1. Để diễn đàn ngày càng phát triển và vững mạnh. Đề nghị tất cả các thành viên trong diễn đàn không nên tạo những bài đăng sai box hoặc bình luận spam không liên quan đến chủ đề bài viết , ban quản trị nghiêm cấm các hành vi trên, đề nghị các thành viên tự giác chấp hành, những hành vi trái với quy định diễn đàn sẽ bị ban nick vĩnh viễn và bài viết sẽ bị xóa mà không cần báo trước.
  Dismiss Notice

Xét xử vụ ngân hàng Đại Tín hôm nay 16/5 tin tức mới nhất trong ngày

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi Vietnews, 16/5/18.

 1. Vietnews

  Vietnews Member

  Tham gia ngày:
  15/6/17
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Xét xử vụ ngân hàng Đại Tín hôm nay 16/5

  Trần Sơn Nam: Khi khách hàng mở tài khoản tại ngân hàng chủ tài khoản ký tên trong giấy mẫu của NH thì giấy ủy nhiệm chi phải đúng tên chủ TK hoặc có giấy ủy quyền của chủ tài khoản. Có đóng dấu ký tên.

  Séc cũng giống như giấy ủy nhiệm chi.

  Luật sư: Có cần thiết có giấy ủy quyền không?

  Trần Sơn Nam: Khi mở tài khoản thì khách hàng phải có giấy ủy quyền và có ký tên thì hợp lệ.

  Luật sư: Đối với 82 khoản vay của công ty Phương Trang, có hợp đồng nào là không hợp pháp không?

  Trần Sơn Nam: Trong tất cả các hồ sơ trình lên xin hạn mức tín dụng thì đều hợp pháp. Còn vấn đề giải ngân mời luật sư hỏi GĐ CN vì tôi không làm trực tiếp.

  Luật sư: Trong cáo trạng thể hiện 82 khoản vay thì ngân hàng đã giải ngân hơn 16.000 tỷ đồng, ông có biết không?

  Trần Sơn Nam: Tôi không nhớ rõ.

  Luật sư: Ông có nắm rõ việc quan hệ tín dụng, thanh toán nợ 82 khoản vay và 2.000 tỷ đồng trái phiếu không?

  Trần Sơn Nam: Số liệu có nhớ nhưng không nắm rõ.

  Luật sư Thủy hỏi Đại diện CB

  Tại tòa, đại diện CB cho biết, đối với các khoản tiền vay của nhóm Phương Trang, Ngân hàng Đại Tín đã tất toán 36 khoản vay với số tiền hơn 7.000 tỷ đồng. Theo đó, CB đã có 26 đơn khởi kiện tương đương với 41 khoản vay.

  Về mặt pháp lý, trên hồ sơ, 82 khoản vay và 1 khoản mục trái phiếu 2.000 tỷ đồng đã giải ngân hết.

  Theo đại diện CB, ngân hàng có trách nhiệm giám sát người đi vay để xem sử dụng đúng mục đích hay không chứ không phải giám sát là người thụ hưởng.

  Trả lời luật sư, đại diện CB khẳng định, tất cả 82 hồ sơ tại NH CB đều là hồ sơ thật. Trong văn bản cũng không thể hiện hồ sơ nào là giả.

  16:08
  Luật sư Thủy hỏi Hoàng Văn Toàn, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đại Tín (TrustBank)

  Trình bày tại tòa, bị cáo Toàn cho biết, việc giải ngân khoản vay, tiền sẽ được chuyển khoản vào tài khoản thanh toán của người vay. Sau khi giải ngân thì sẽ kết thúc.

  Còn vấn đề sử dụng tài khoản sẽ thuộc nghĩa vụ của người vay. Người vay có thể dùng séc để lấy tiền mặt hoặc viết ủy nhiệm chi để thanh toán cho các đối tác khác.

  Theo ông Toàn, khi đoàn thanh tra đến NH Đại Tín thanh tra thì có kiểm tra đến vấn đề cho vay, có mời Phương Trang đến làm việc nhưng họ không đến.


  15:52
  Luật sư Trương Vĩnh Thủy hỏi ông Đặng Văn Thảo (người ký Kết luận thanh tra và Quyết định xử phạt hành chính số 128 ngày 12/6/2012 đối với TrustBank)

  Trình bày tại tòa, ông Thảo không tham gia đoàn thanh NH Đại Tín mà là người ký quyết định thanh tra và ban hành kết luận.

  Luật sư: Thời điểm sau khi thanh tra tại Đại Tín, ông mời các nhóm công ty Phương Trang lên làm việc gì?

  Ông Thảo: Tôi không mời mà nghe đoàn thanh tra báo lại là có mời các công ty trong nhóm Phương Trang nhưng nhóm này không lên và không hợp tác.


  15:38
  Luật sư Lưu Văn Tám hỏi Ngô Kim Huệ, nguyên Phó tổng giám đốc Trustbank

  Theo bị cáo Huệ, về những khoản vay mà luật sư đã hỏi bị cáo Toàn và Nam thì bị cáo không biết vì thời điểm này bị cáo không nằm trong Hội đồng Tín dung. Luật sư: Trên thực tế, bị cáo có biết quan hệ vay mượn giữa bà Phấn và công ty Phương Trang, nhóm Phương Trang và một số cá nhân?

  Ngô Kim Huệ: Bị cáo chỉ biết anh Luận và anh Quang có mối quan hệ làm ăn với bà bị cáo (bà Hứa Thị Phấn - PV) còn không biết rõ.

  Bị cáo chỉ nhớ khoảng năm 2009, 2010 có biết công ty Phương Trang thông qua bà Phấn. Còn việc vay mượn của Phương Trang thì chỉ có bà Phấn biết hoặc có thể là chị Loan biết.

  Luật sư: Bị cáo có bao giờ được nghe bà Sáu Phấn nói có cho các cá nhân Phương Trang vay tiền ở Đại Tín?

  Ngô Kim Huệ: Có nghe. Bị cáo có hỏi thăm vì giai đoạn đó, anh Quang thường qua lại, anh Luận thì thỉnh thoảng. Bà Phấn nói là họ là bên công ty Phương Trang, đến để vay tiền bà Phấn.

  Bị cáo không nằm trong nhóm Phú Mỹ, nhưng có đứng tên trong cổ phần của bà Sáu (bà Hứa Thị Phấn - PV).

  Luật sư: Bị cáo cho biết, khoản vay đã có chứng từ 746 tỷ đồng?

  Ngô Kim Huệ: Về các chứng từ đó bị cáo không biết là ai trả mà chỉ nghe chị Loan nói là tiền đã có trong tài khoản và bị cáo chỉ ký.

  Luật sư Tám hỏi Đại diện NHNN

  Trả lời câu hỏi của luật sư, đại diện NHNN cho biết, trước khi tổ chức tín dụng xem xét cho vay đối với một khách hàng thì tổ chức tín dụng phải thực hiện về quy định pháp luật đối với từng khách hàng.

  Nếu các TCTD báo cáo đúng quy định thì các khoản tín dụng của khách hàng đều được cập nhật lên hệ thống tại NHNN.
  >>>Xem tiếp: https://vietnammoi.vn/tags/ngan-hang-dai-tin-36648.tag
   

Chia sẻ trang này