1. Để diễn đàn ngày càng phát triển và vững mạnh. Đề nghị tất cả các thành viên trong diễn đàn không nên tạo những bài đăng sai box hoặc bình luận spam không liên quan đến chủ đề bài viết , ban quản trị nghiêm cấm các hành vi trên, đề nghị các thành viên tự giác chấp hành, những hành vi trái với quy định diễn đàn sẽ bị ban nick vĩnh viễn và bài viết sẽ bị xóa mà không cần báo trước.
  Dismiss Notice

Xét xử vụ án tại Ngân hàng Đại Tín chiều 16/5

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi Freedom, 16/5/18.

 1. Freedom

  Freedom Member

  Tham gia ngày:
  7/8/17
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Phiên tòa bắt đầu làm việc
  HĐXX thông báo, HĐXX có nhận được đơn xin vắng của người liên quan ông Trịnh Thanh Cao và xin giữ nguyên lời khai tại CQĐT. Ngoài ra, ông Ngô Trí Đức cũng xin vắng. Vì vậy, HĐXX thông báo đến luật sư để chủ động trong việc xét hỏi.
  Tin liên quan: Xét xử vụ án tại Ngân hàng Đại Tín sáng 16/5
  HĐXX cũng thông báo kế hoạch xét xử. Theo đó, ngày mai phiên tòa sẽ tạm nghỉ và sẽ mở lại vào sáng ngày 18/5.
  14:37
  [​IMG]
  Các bị cáo nguyên là lãnh đạo, nhân viên Ngân hàng Đại Tín.
  Trông phiên tòa sáng nay 16/5, nhiều bị cáo được xét hỏi như: Nguyễn Kim Thanh, Ngô Thị Ngân, Huỳnh Thị Băng Tâm, Lâm Hứa Quỳnh Trinh…đều cho rằng mình thực hiện theo sự chỉ đạo của cấp trên. Nhiều bị cáo cho rằng, được nhờ đứng tên trên các hợp đồng vay vốn tại Ngân hàng Đại Tín. Các bị cáo chỉ ký hoàn thiện hồ sơ chứ không nhận tiền.
  Cũng tại phiên tòa sáng nay, luật sư Lưu Văn Tám (bào chữa cho bị cáo Hứa Thị Phấn) hỏi đại diện Ngân hàng xây Dựng – CB nhiều vấn đề liên quan.
  Theo đó, phía CB cho rằng, đã tất toán cho nhóm khách hàng Phương Trang trên 7.000 tỷ đồng, nhưng phía Phương Trang phủ nhận.
  Trả lời câu hỏi của luật sư về việc Phương Trang chỉ nói nhận gần 4.000 tỷ đồng, thay vì hơn 9.000 tỷ đồng như CB nói, đại diện CB cho rằng, Ngân hàng chỉ giải ngân vào nhưng tài khoản theo chỉ định của khách hàng, tất cả 82 khoản vay đều giải ngân vào tài khoản theo khách hàng yêu cầu.
  Theo đại diện CB, tổng dư nợ cả gốc và lãi mà Phương Trang đang nợ tại CB là trên 9.400 tỷ đồng. KHi được hỏi CB yêu cầu phía Phương Trang bao nhiêu và ai phải trả. Đại diện CB trả lời rằng, đến 7/5/2018 là trên 17.000 tỷ đồng.
  Cũng tại phiên tòa sáng nay, phía Phương Trang từ chối trả lời các câu hỏi của luật sư liên quan đến quan hệ các khoản vay giữa nhóm Phương Trang với Đại Tín.
  Về số liệu mà CB cho rằng, tổng khoản vay của Phương Trang đã được hạch toán và tất toán trên 7.000 tỷ đồng, phía Phương Trang cho biết CB yêu cầu phía Phương Trang phải trả là không phù hợp. Phương Trang chỉ nhận được gần 4.000 tỷ đồng trên thực tế là tiền phía Đại Tín giải ngân, nên chỉ đồng ý trả khoản tiền này.
   

Chia sẻ trang này