1. Để diễn đàn ngày càng phát triển và vững mạnh. Đề nghị tất cả các thành viên trong diễn đàn không nên tạo những bài đăng sai box hoặc bình luận spam không liên quan đến chủ đề bài viết , ban quản trị nghiêm cấm các hành vi trên, đề nghị các thành viên tự giác chấp hành, những hành vi trái với quy định diễn đàn sẽ bị ban nick vĩnh viễn và bài viết sẽ bị xóa mà không cần báo trước.
  Dismiss Notice

Tìm hiểu một số nguyên nhân chậm kinh

Thảo luận trong 'Mẹ và bé' bắt đầu bởi thaotb1, 21/4/18.

 1. thaotb1

  thaotb1 Member

  Tham gia ngày:
  12/10/16
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Kinh nguyệt màu đen xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có nhiều quý chị em phụ nữ trãi qua tình trạng kinh nguyệt này ngay từ lần trước hết xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt. Các bác sĩ cho biết ví như như bạn có máu kinh màu đen gần cuối mỗi chu kỳ thì điều này là hoàn toàn bình thường và không cần phải lo lắng nhiều. Tuy nhiên, giả dụ kinh nguyệt có màu đen kéo dài và kèm theo những biểu hiện bất thường khác của cơ thể thì thực sự bạn phải đi thăm khám để sở hữu chẩn đoán.
  TRƯỜNG HỢP KINH NGUYỆT CÓ MÀU ĐEN KHÔNG CẦN PHẢI LO LẮNG.
  Nếu bạn phụ nữ thấy kinh nguyệt có màu đen hoặc sẫm màu ngay đầu công đoạn hành kinh và cuối chu kỳ kinh nguyệt thì điều này là bình thường và không cần phải sững sờ.
  Nguyên nhân dẫn đến tình trạng kinh nguyệt có màu đen trong những ngày đầu của thời kì hành kinh là do việc loại bỏ các mô cũ niêm bị viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai mạc tử cung từ chu kỳ kinh nguyệt trước của người phụ nữ. Do đó nó không phải là biểu hiện bệnh lý mà chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường.

  Còn nguyên nhân dẫn đến tình trạng kinh nguyệt ra máu đen vào những ngày cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt đó là do lượng máu kinh ra nhiều, ồ ạt tuy nhiên cũng có thể lượng máu kinh ra bị đọng lại ở tử cung. Nếu máu bị đọng lại ở đây lâu sẽ dần chuyển màu từ màu đỏ tươi, đỏ sẫm sẽ chuyển sang màu đen. Cuối chu kỳ kinh nguyệt máu ra ít dần và thường có màu đen là bởi thế. Theo các bác sĩ trường phù hợp này cũng là bình thường cho nên quý chị em không cần quá bàng hoàng.
  Các bác sĩ cho biết: Chỉ khi hành kinh ra máu đen trong những ngày đầu và ngày cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt và không kèm theo những dấu hiệu bất thường của cơ thể thì chị em mới không cần lo sợ. Còn những trường thích hợp sau nhất định chị em phải theo dõi kinh nguyệt của mình để kịp thời điểm phục nhé. bị viêm phụ khoa có nên quan hệ

  TRƯỜNG HỢP KINH NGUYỆT MÀU ĐEN MÀ BẠN NỮ CẦN PHẢI LO LẮNG.
  Theo các bác sĩ phụ khoa Thành Đức khi máu kinh ra có màu đen, kéo dài kèm theo đó là có mùi lạ, có biểu hiện bị ngứa âđạo đau bụng dưới...thì nhiều khả năng là bạn nữ đang gặp phải những bệnh lý phụ khoa. Cụ thể như sau:
  U xơ tử cung
  U xơ tử cung là bệnh phụ khoa nguy hiểm. Bệnh có thể gây ra tình trạng kinh nguyệt ra nhiều có màu đen, hơn thế nữa ra nhiều ở cuối chu kỳ.
  Nên làm gì trong trường hợp này?
  Bạn nên đi thăm khám bác sĩ ngay nếu như thấy bất kỳ triệu chứng nào của bệnh. Cụ thể như sau:
  - Thấy bản thân bị mệt mỏi kéo dài.
  - Kinh nguyệt có màu đen, ra nhiều và kéo dài. Hoặc xuất hiện những cục máu đông màu đen trong quá trình hành kinh.
  - Bụng dưới ngày càng to và có giảm giác cứng bên trong bụng.
  - Thấy khó khăn trong việc mang thai.
  Polyp tử cung
  Theo các bác sĩ bị polyp tử cung cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt có màu đen. Polyp tử cung có thể gây cản trở dòng chảy của kinh nguyệt dẫn đến máu kinh bị tích tự, ứ đọng bên trong tử cung. Sự làm chậm dòng chảy kinh nguyệt sẽ khiến cho máu kinh đổi màu thành đen hoặc sẫm màu khi thoát khỏi âđạo của bạn. Do đó, khi thấy có tình trạng kinh nguyệt màu đen kéo dài vài chu kỳ hãy đi thăm khám ngay nhé.
  Viêm vùng chậu (PID)
  Các bác sĩ cho biết khi bị viêm vùng chậu người phụ nữ thường xuất hiện tình trạng kinh nguyệt có màu đen, không đều. Bên cạnh đó, chị em còn thấy kinh nguyệt có mùi hôi, vùng chậu bị đau khi đi tiểu và khi giao phù hợp. Người bệnh còn có biểu hiện bị sốt. Viêm vùng chậu là bệnh phụ khoa nguy hiểm bởi thế giả dụ như mắc phải bệnh bạn nên sớm đi thăm khám để được điều trị sớm. Đây là lời khuyên hàng đầu của các bác sĩ phụ khoa dành cho bạn phụ nữ.
  MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN ÍT NGUY HIỂM KHIẾN KINH NGUYỆT CỦA PHỤ NỮ CÓ MÀU ĐEN.
  - Do mất điều tiết nội tiết: Đây là nguyên nhân khá phổ biến khiến cho kinh nguyệt màu đen xuất hiện ở chị em phụ nữ. Theo các bác sĩ khi bị rối nội tiết không chỉ có thể gây ra hiện tượng kinh nguyệt có màu đen mà nó còn gây ra một số tình trạng kinh nguyệt bất thường khác như: chậm kinh, gây mất kinh, đau bụng kinh...
  - Sự rụng trứng: Nếu như một ngày chị em thấy mình bị ra máu có màu đen giữa chu kỳ kinh nguyệt thì không loại trừ khả năng chị em đang trải qua giai đoạn rụng trứng của mình.
  Một số dấu hiệu kèm theo khác giúp chị em nhận mặt ngày rụng trứng đó là:
  + Đau bụng dưới âm ỉ.
  + Ra nhiều khí hư
  + Nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ
  + Tăng ham muốn tình dục...
  Máu đen do đến ngày rụng trứng không phải là vấn đề nghiêm trọng do đó chị em phụ nữ nữ khi đã xác định máu ra màu đen ngoài chu kỳ kinh nguyệt thì không cần quá bàng hoàng.
   

Chia sẻ trang này