1. Để diễn đàn ngày càng phát triển và vững mạnh. Đề nghị tất cả các thành viên trong diễn đàn không nên tạo những bài đăng sai box hoặc bình luận spam không liên quan đến chủ đề bài viết , ban quản trị nghiêm cấm các hành vi trên, đề nghị các thành viên tự giác chấp hành, những hành vi trái với quy định diễn đàn sẽ bị ban nick vĩnh viễn và bài viết sẽ bị xóa mà không cần báo trước.
  Dismiss Notice

Những trải nghiệm thú vị về HĐH Windows Server 2018 mà bạn nên biết

Thảo luận trong 'Điện thoại - Máy tính bảng' bắt đầu bởi truongda210, 13/9/18.

 1. truongda210

  truongda210 Member

  Tham gia ngày:
  4/12/17
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Hệ điều hành Windows Server 2016 là hệ điều hành ưa chuộng trong thời gian gần đây.. Đây là bản phát hành đánh dấu cột mốc công nghệ hiện đại cho người dùng, khi được kết nối lại với dịch vụ lưu trữ dữ liệu hoàn hảo đám mây .Cùng tìm hiểu về hđh này một cách chi tiết để khám phá những điều mới lạ ở hệ điều hành này.
  [​IMG]
  Tính năng hoàn hảo của window server 2016

  1. Windows server 2016 có Nano Server
  [​IMG]
  Nano Server trên Windows 2016


  Windows server 2016 được tích hợp Nano Server một cách hoàn hảo, đây là một trong những cài đặt nhỏ hơn 92% so với những tùy chọn cài đặt giao diện đồ họa một cách hoàn hảo. Ngoài ra thì Nano Server còn thuyết phục người dùng Windows bởi những lý do:

  - Người dùng sẽ ít phải update và restart lại máy nhớ hệ điều hành Bare – metal

  - Người dùng đi qua máy chủ thì phải đi từ bên ngoài phần Nano, nên hay thấy bề mặt máy chủ sẽ được tích hợp một lớp bề mặt bảo vệ, tấn công giảm nhiều hơn so với GUI Server Windows.

  - Những hạt Nano nhỏ nên luồn lách dễ dàng để qua các trung tâm xử lý, máy chủ và các trang web vật lý khác.

  - Nano giúp lưu trữ một khối công việc của Windows server 2016 phổ biến hiện nay phải nói đến là Hyper – V.

  Phần Nano này bạn hoàn toàn có thể điều khiến được tư xa, nhưng phần quản lý cục bộ nên bắt buộc phải thực hiện đủ thao tác cấu hình ban đầu mới truy cập được.

  2. Window Server 2016 có Container lớn
  [​IMG]
  Windows Server 2016 sở hữu Container lớn

  Hãng Microsoft đang được phát triển mạnh nhờ vào một nhóm phát triển mạnh Docker. Bởi để mang được vật chứa ( Container) vào Windows server 2016 thì phải dựa vào nhóm Docker này.

  Cho đến hiện tại thì các Container này tồn tại là mã nguồn mở Linux/Unix trên toàn thế giới, cho phép tách dịch vụ và ứng dụng một cách nhanh chóng và quản lý dễ dàng hơn. Mọi người có thể sử dụng sử dụng hai loại dịch vụ Container Windows server như:

  - Windows server 2016 container: Loại này có độ tin cậy thấp, không cần phải quan chạy trên cùng một máy chủ, và hoàn toàn có thể chia sẻ được các dữ liệu thông thường.

  - Hyper – V Container: Đây là một dạng máy ảo, không phải là máy chủ lưu trữ. Nó hoàn toàn khác biết với máy chủ và các container khác. Nên đây là dịch vụ dành cho khối lượng công việc có độ tin cậy cao hơn.

  3. Chế độ Secure Boot Linux

  Đây là một trong những thông số giao diện Firmware mở rộng và được hợp nhất từ nhiều giao diện khác nhau, giúp bảo vệ được môi trường của máy chủ lúc khởi động. Đặc biệt là giúp khắc phục và chống lại tình trạng lây nhiễm rootkit từ các phần mềm độc hại khác tiếp xúc.

  Khi máy chủ gặp sự cố thì phần mềm Secure Boot Linux này sẽ giúp tạo một máy ảo dựa trên Linux để chống lại. Vì những driver hạt nhân Linux không phải là một trong những thiết bị tin cậy.  4. Phần cứng ảo Hyper – V

  Phần cứng ảo Hyper – V hoàn toàn cho phép thêm và điều chỉnh phần cứng RAM đã được phân bổ cho một máy ảo. Để thực hiện được công đoạn này cần phải thay đổi và tắt máy ảo trước. trong khi đó thì Windows server 2016 có thể thêm phần cứng ảo vào khi các máy ảo khác đang chạy song song.

  >>>Xem tiếp bài viết: window server 2016 - 10 tính năng ưu Việt bạn nên trải nghiệm
   

Chia sẻ trang này