1. Để diễn đàn ngày càng phát triển và vững mạnh. Đề nghị tất cả các thành viên trong diễn đàn không nên tạo những bài đăng sai box hoặc bình luận spam không liên quan đến chủ đề bài viết , ban quản trị nghiêm cấm các hành vi trên, đề nghị các thành viên tự giác chấp hành, những hành vi trái với quy định diễn đàn sẽ bị ban nick vĩnh viễn và bài viết sẽ bị xóa mà không cần báo trước.
  Dismiss Notice

Lãnh đạo Tập đoàn Tân Hiệp phát, “người đàn ông thét ra lửa”

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi Vietbizyl, 13/3/18.

 1. Vietbizyl

  Vietbizyl Member

  Tham gia ngày:
  17/7/17
  Bài viết:
  199
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Là 1 trong những thương buôn thành đạt, khiến cho chủ 1 tập đoàn vững mạnh, ông trần Quí Thanh, chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát luôn trằn trọc về việc tại sao Việt Nam sở hữu ít tổ chức gia đình lâu đời.

  một trong các nguyên do dẫn đến điều này, theo ông è cổ Quí Thanh là do văn hóa kinh doanh ở Việt Nam thường có thiên hướng vững mạnh những doanh nghiệp vừa và nhỏ của cá nhân. Tri thức quản trị trong thời gian dài ko sở hữu. Hồ hết các tổ chức buôn bán vừa và nhỏ xuất hành từ dân làm chuyên môn hoặc khoa học. Họ biết nghề, buôn bán kiếm lời từng ngày rồi lớn dần, to dần. Tư duy và kiến thức quản trị của họ rất ít.

  >>>>>Xem thêm: https://www.tienphong.vn/kinh-te/tet-cua-ceo-tran-qui-thanh-nhu-the-nao-1228996.tpo
  [​IMG]
  Ông è Quý Thanh, chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát

  “Một thời gian dài người ta không hiểu hết khái niệm của tính tư hữu. Thậm chí định nghĩa về quản trị còn xa lạ nữa. Bởi thế các người xuất thân từ khoa học rất xa cách hoặc thậm chí là dị ứng có quản trị. Vì sao tôi dám nhắc điều đó? Vì tôi là dân đi lên từ khoa học nên tôi rất hiểu điều ngừng thi côngĐây. Những trường học chỉ dạy làm công nghệ chứ sở hữu dạy làm lãnh đạo đâu?”- ông nai lưng Quí Thanh đề cập.

  nguyên nhân thứ 2, theo ông trần Quí Thanh là thị trấn hội phổ biến rủi ro, đất nước ta phải trải qua chiến tranh, hòa bình lập lại điều kiện kinh tế còn khó khăn nên người ta ko muốn đầu tư lâu dài mà phải “ăn xổi ở thì”.

  Theo ông trằn Quí Thanh, để một tổ chức gia đình tồn tại trong khoảng thời gian dài và vững bền, cần phải coi tổ chức như 1 quốc gia. CEO phải như Tổng thống, Thủ tướng; Hội đồng quản trị như Quốc hội. Bộ này Bộ kia cũng phải sở hữu những chức năng, khả năng để quản lý ở các ngành độ khác nhau. Tri thức quản trị phải luôn chặt chẽ; biết tập huấn con người và yêu thương họ như tài sản của mình.

  trong khoảng kinh nghiệm lãnh đạo Tập đoàn Tân Hiệp phát, “người đàn ông thét ra lửa” nai lưng Quí Thanh san sớt, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đâu chỉ mang nhà Dr. Thanh mà còn cả 5000 gia đình đằng sau. Phần đông đều cùng chung một chí hướng, 1 giá trị then chốt thì mới còn đó đến ngày nay và phát triển cho mai sau.
   

Chia sẻ trang này