1. Để diễn đàn ngày càng phát triển và vững mạnh. Đề nghị tất cả các thành viên trong diễn đàn không nên tạo những bài đăng sai box hoặc bình luận spam không liên quan đến chủ đề bài viết , ban quản trị nghiêm cấm các hành vi trên, đề nghị các thành viên tự giác chấp hành, những hành vi trái với quy định diễn đàn sẽ bị ban nick vĩnh viễn và bài viết sẽ bị xóa mà không cần báo trước.
  Dismiss Notice

Không phải cứ nghe nhạc con mới thông minh!

Thảo luận trong 'Đồ cho Mẹ' bắt đầu bởi toiyeusuckhoe8817, 10/12/17.

 1. toiyeusuckhoe8817

  toiyeusuckhoe8817 New Member

  Tham gia ngày:
  8/8/17
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Không ai có thể chắc chắn rằng việc nghe nhạc có tác động đến sự thông minh của trẻ bởi chưa có nghiên cứu nào dưa ra kết luận chắc chắn về vấn đề này.

  Gordon Shaw, một nhà nghiên cứu tiên phong trong lĩnh vực khoa học thần kinh tại Đại học Califonia ở Irvine, cho biết các nghiên cứu chứng minh âm nhạc giúp trẻ phát triển trí tuệ tập trung chủ yếu vào trẻ lớn, không phải thai nhi.

  Những bài học piano có thể nâng cao khả năng suy luận không gian của trẻ (khả năng hiểu không gian ba chiều), nhưng các nhà nghiên cứu chỉ thử nghiệm, quan sát và đưa ra kết luận ở trẻ 3 hoặc 4 tuổi. Từ đó, một số chuyên gia phỏng đoán rằng nếu âm nhạc có ảnh hưởng sâu sắc đến các bé, trẻ sơ sinh thì thai nhi cũng có thể nhận được lợi ích từ âm nhạc theo cùng cách đó. Đấy là lý do vì sao nhiều người cho rằng nghe nhạc từ khi trẻ còn trong bụng mẹ sẽ kích thích sự thông minh của trẻ.

  Cho thai nhi nghe nhạc như thế nào là tốt?

  Mặc dù vẫn chưa có nghiên cứu chính thức nào chứng minh việc nghe nhạc cổ điển giúp trẻ thông minh hơn nhưng các nhà khoa học vẫn luôn khuyên phụ nữ mang thai cho em bé trong bụng mình nghe nhạc bởi âm nhạc cổ điển giúp mẹ thoải mái tinh thần. Và khi mẹ bầu cảm thấy thoải mái thì sẽ có tác động tích cực đến thai nhi.

  Khi cho bé nghe nhạc, mẹ nên nghe nhạc cùng bé, vì thế việc bật loa ngoài khi nghe nhạc luôn được các chuyên gia khuyên rằng nên làm. Để đảm bảo an toàn, mỗi ngày mẹ nên cho bé nghe nhạc từ 2 dến 3 lần và mỗi lần nghe không quá 20 phút.

  Mẹ không nên cho bé nghe nhạc quá to bởi vì chủ yếu thời gian trong bụng mẹ dành để ngủ, khi nghe nhạc với âm thanh to, bất ngờ sẽ khiến bé bị gián đoạn giấc ngủ gây ra rối loạn nhịp sinh hoạt và sức khỏe của bé.

  “Nghe nhạc nhiều giúp thai nhi thông minh hơn?” là câu hỏi chưa được kiểm chứng nhưng có một điều chắc chắn nghe nhạc nhẹ nhàng giúp mẹ bầu thư giãn, giảm căng thẳng, mệt mỏi, ngủ ngon giấc, điều này rất có lợi đối với mẹ và là ảnh hưởng gián tiếp của âm nhạc đến sự phát triển của thai nhi.

  Đọc thêm về trẻ thông minh tại : MẸ C BIẾT: NN CHO B ĂN G ĐỂ THNG MINH HƠN? | Abbott Grow Việt Nam
   

Chia sẻ trang này