1. Để diễn đàn ngày càng phát triển và vững mạnh. Đề nghị tất cả các thành viên trong diễn đàn không nên tạo những bài đăng sai box hoặc bình luận spam không liên quan đến chủ đề bài viết , ban quản trị nghiêm cấm các hành vi trên, đề nghị các thành viên tự giác chấp hành, những hành vi trái với quy định diễn đàn sẽ bị ban nick vĩnh viễn và bài viết sẽ bị xóa mà không cần báo trước.
  Dismiss Notice

Giới trẻ tphcm đi đâu dịp lễ 30/4-1/5 ?

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi mymiumeo9, 13/3/18.

 1. mymiumeo9

  mymiumeo9 Member

  Tham gia ngày:
  6/2/18
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Dịp lễ giải phóng miền Nam 30/4-1/5 hãy cùng ghé thăm các địa điểm khá nổi trội tại Sài Gòn như Bến Nhà Rồng - nơi Bác ra đi tìm đường cứu nước, hay Hầm thủ Thiêm - hầm chui vượt sông đầu tiên của cả nước và lớn nhất Đông Nam Á,....và còn rất nhiều địa điểm tham quan thú vị khác để cùng nhìn lại sự trưởng thành của Sài Gòn sau 43 năm.
  [​IMG]
  Đường Đồng Khởi, là một trong những con đường sầm uất nhất Sài Gòn vì tập trung các cửa hiệu sang trọng, các khách sạn, trung tâm mua sắm. Con đường này còn lưu lại một vài nét cổ xưa và riêng biệt của một đô thị ở Đông Nam Á.

  Tọa lạc trên con đường này có khách sạn Continental, được xây dựng vào năm 1878 dưới thời Pháp thuộc và khánh thành năm 1880. Sau 42 năm ngày Giải phóng, khách sạn này đã được thay đổi ít nhiều, từ bảng hiệu, những ô cửa đầy hoa, màu sơn mới... chỉ có kiến trúc cơ bản của khách sạn được giữ lại vẹn nguyên như lúc đầu. Ảnh: Văn Dũng

  [​IMG]
  Bến cảng Nhà Rồng, nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Ảnh: Văn Dũng

  [​IMG]
  Cầu Bình Lợi (quận Thủ Đức nối quận Bình Thạnh), công trình băng qua sông Sài Gòn với chiều dài 1,1 km, 6 làn xe mỗi hướng, được hoàn thành cuối tháng 8/2013.

  Hạng mục vòm Nielsen của cầu là một trong những cấu trúc có kỹ thuật tiên tiến trong số các công trình cầu hiện nay, rộng 48 m, vòm cầu dài 150 m. Ảnh: Văn Dũng

  [​IMG]
  >>>>>Xem thêm: Kênh thời sự kinh tế nhanh nhất hôm nay

  Hầm Thủ Thiêm, là hầm chui vượt sông đầu tiên của cả nước và lớn nhất Đông Nam Á. Là hạng mục quan trọng nhất của dự án đại lộ Đông Tây, hầm vượt sông Sài Gòn có tổng chiều dài 1.490m.
  Đường hầm bao gồm 585m hầm dẫn phía Khánh Hội (Q.1), 535m hầm dẫn phía Thủ Thiêm (Q.2) và phần dìm dưới sông có chiều dài 370m gồm 4 đốt hầm.
   

Chia sẻ trang này