1. Để diễn đàn ngày càng phát triển và vững mạnh. Đề nghị tất cả các thành viên trong diễn đàn không nên tạo những bài đăng sai box hoặc bình luận spam không liên quan đến chủ đề bài viết , ban quản trị nghiêm cấm các hành vi trên, đề nghị các thành viên tự giác chấp hành, những hành vi trái với quy định diễn đàn sẽ bị ban nick vĩnh viễn và bài viết sẽ bị xóa mà không cần báo trước.
  Dismiss Notice

CÁCH KHẮC PHỤC NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG CÂN ĐIỆN TỬ

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi that, 16/4/18.

 1. that

  that Member

  Tham gia ngày:
  13/1/18
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Cân điện tử là bạn đồng hành của doanh nghiệp, người sử dụng cân khi cân điện tử có vấn đề thì cũng ảnh hưởng tới quá trình sản xuất, mua bán, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng tới uy tín của doanh nghiệp.

  Vì vậy khi sử dụng cân cần biết những lỗi thường gặp trong cân điện tử để xử lý và khắc phục sự cố do cân điện tử gay ra.

  Cân điện tử thường bị sai số: vì điều kiện môi trường, địa hình, đặt cân không đúng kỹ thuật,....để hạn chế lỗi sai số của cân cách tốt nhất là sử dụng quả chuẩn kiểm tra cân thường xuyên, nếu phát hiện cân sai lệch với quả chuẩn thì ta phải tiến hành hiệu chỉnh lại theo quả chuẩn để cân không bị sai số.

  [​IMG]

  Lỗi nhảy số lung tung: khi cân điện tử nhảy số lung tung đầu tiên cần kiểm tra dây từ bàn cân truyền tín hiệu lên đầu cân có bị đứt hay không nếu bị đứt thì nối lại theo màu dây là được.

  Lỗi quá tải: để khắc phục lỗi quá tải cách đơn giản nhất là dán lên cân số ký tối đa của cân cho những người sử dụng đều nhìn thấy thì sẽ không bỏ hàng hóa cân quá trọng tải cho phép của cân.

  Lỗi tắt nguồn khi đang sử dụng: khi đang sử dụng cân mà bị tắt nguồn là vấn đề khó chịu nhất vì như vậy ta phải cân lại từ đầu làm mất thời gian và công sức, để khác phục không cho cân tắt nguồn khi đang sử dụng phải thời xuyên kiểm tra lượng pin trong bình khi cảm thấy yếu bình thì phải sạc ngay, nếu bình có dấu hiệu hư phải nhanh chóng thay bình mới để có thể sử dụng cân lâu mà không lo tắt nguồn.
   

Chia sẻ trang này