1. Để diễn đàn ngày càng phát triển và vững mạnh. Đề nghị tất cả các thành viên trong diễn đàn không nên tạo những bài đăng sai box hoặc bình luận spam không liên quan đến chủ đề bài viết , ban quản trị nghiêm cấm các hành vi trên, đề nghị các thành viên tự giác chấp hành, những hành vi trái với quy định diễn đàn sẽ bị ban nick vĩnh viễn và bài viết sẽ bị xóa mà không cần báo trước.
  Dismiss Notice

Các quy ước và chuẩn mực chung của kế toán

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi kinhtegec, 14/3/18.

 1. kinhtegec

  kinhtegec Member

  Tham gia ngày:
  9/8/16
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Những quy ước kế toán là các quy tắc cơ bản của kế toán đã trở thành thủ tục chấp nhận được theo thời gian. Chúng là những quy tắc cơ bản trong nghiệp vụ kế toán. Chuẩn mực kế toán là luật cho các thành viên của các cơ quan chuyên môn để làm theo. Chúng đã cùng nhau tạo thành một tập hợp các quy tắc cho phép kế toán sổ sách và báo cáo tạo nên một chuẩn mực chung của toàn thế giới, không phụ thuộc vào loại hình kinh doanh hoặc các hình thức sở hữu nào.

  1. Các quy ước về kế toán
  - Quy ước kế toán là nguyên tắc cơ bản mà các giao dịch riêng của chủ sở hữu nên được giữ riêng biệt với phòng kinh doanh. Các doanh nghiệp luôn được xem như là một thực thể riêng biệt, cho dù tổ chức là cá nhân, doanh nghiệp hay công ty.
  - Các nguyên tắc giá gốc là một nguyên tắc mà nói rằng tất cả các giao dịch được ghi nhận theo giá trị ban đầu của họ, và điều chỉnh không làm cho lạm phát. Điều này có nghĩa là tài sản không có giá trị gì họ có thể được bán với giá tại thời điểm hiện tại. Tất cả các mục ở lại trong các hồ sơ kế toán theo giá lịch sử ban đầu của họ. Phương pháp này khá khách quan, vì nó dựa trên các chứng cứ tài liệu như: hoá đơn và biên lai. Có một số trường hợp ngoại lệ cho quy tắc này, ví dụ như với đất. Không giống như hầu hết các tài sản mất giá theo thời gian, đất thường đánh giá cao về giá trị và có thể được đánh giá lại trong một số trường hợp.
  - Bằng cách làm theo quy tắc này, kế toán có thể báo cáo các tài sản dài hạn trong một bảng cân đối. Nguyên tắc hoạt động liên tục cũng cho phép kế toán phục vụ cho các giao dịch chồng lên nhau hơn hai năm liên tiếp, như là trường hợp với nhiều giao dịch tín dụng.
  - Mọi người đang quan tâm đến việc làm thế nào để doanh nghiệp có thể thu nhiều lợi nhuận, nhưng không muốn chờ đợi quá lâu. Do đó, hoạt động của một doanh nghiệp được chia thành các giai đoạn với thời gian bằng nhau là giai đoạn đầu tư và giai đoạn thu lợi nhuận. Những khoảng thời gian tùy ý được gọi là kỳ kế toán. Chiều dài của một kỳ kế toán có thể là một tuần, một tháng, một quý, hoặc một năm, nhưng không phải là bất kỳ còn do yêu cầu đánh thuế.

  2. Các khái niệm về quy ước kế toán
  Ngoài quy ước kế toán, kế toán cũng bị ảnh hưởng bởi một số khái niệm cơ bản.
  - Thông tin kế toán cần phải có liên quan đến các thực thể dưới cung cấp số liệu và kiểm tra. còn các quy ước thì chỉ liện quan đó các chủ thể với những bộ phận có liên quan.
  - Bởi vì một loạt các quyết định tài chính được thực hiện / ảnh hưởng bởi báo cáo kế toán, có một kỳ vọng cao rằng các báo cáo như vậy chứa thông tin đáng tin cậy.
  - Tất cả các hạng mục quan trọng phải được báo cáo trong báo cáo kế toán. Điều này cho phép một lượng phi vật chất để được bỏ qua. Các thử nghiệm của dù hàng hóa là vật liệu có hay không sự thiếu sót của họ sẽ ảnh hưởng đến tài chính.
  - Báo cáo kế toán được sử dụng để theo dõi những thay đổi trong hoạt động của một công ty qua các giai đoạn. Người sử dụng các báo cáo phải có khả năng so sánh kết quả từ các năm khác nhau. Để làm được điều này, các phương pháp này cũng phải được áp dụng nhất quán từ một kỳ kế toán tiếp theo.

  3. Chuẩn mực kế toán
  - Khi nền kinh tế phát triển, các công ty đã trở thành lớn hơn và phức tạp hơn. Nhu cầu phát sinh cho một tập hợp các tiêu chuẩn áp dụng phổ biến và được chấp nhận mà có thể được theo sau bởi các kế toán. Đề biết thêm về các chuẩn mực chung của kế toán tham khảo tại website: www.gec.edu.vn
  - Tiêu chuẩn đã được thiết lập tại nhiều quốc gia trong thế kỷ 20 và hoàn thiện dần dần và áp dụn chung cho rất nhiều quốc gia, nhiều quốc gia đã áp dụng để để gắn kết với nhau thông qua việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế.
  - Tuy nhiên về hạn chế vẫn còn một số khác biệt giữa các quốc gia.
   

Chia sẻ trang này