1. Để diễn đàn ngày càng phát triển và vững mạnh. Đề nghị tất cả các thành viên trong diễn đàn không nên tạo những bài đăng sai box hoặc bình luận spam không liên quan đến chủ đề bài viết , ban quản trị nghiêm cấm các hành vi trên, đề nghị các thành viên tự giác chấp hành, những hành vi trái với quy định diễn đàn sẽ bị ban nick vĩnh viễn và bài viết sẽ bị xóa mà không cần báo trước.
    Dismiss Notice

Các bước cụ thể trong cách pha café mocha – Pha café mocha đơn giản trong 1 nốt nhạc

Thảo luận trong 'Nhà hàng, quán ăn, cà phê' bắt đầu bởi truongda210, 6/12/17.

  1. truongda210

    truongda210 New Member

    Tham gia ngày:
    4/12/17
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Café mocha là món ăn tinh thần không thể thiếu với mỗi người yêu café bởi hương vị đậm đà đặc trung của một loại café sữa cùng sự thưởng thức nhẹ nhàng, dễ uống. Hương vị ngọt ngọt, bùi bùi của vị sữa kết hợp với vị đắng đặc trưng của café tạo nên một hương vị tuyệt vời khó thể diễn tả và ngất ngây với người thưởng thức. Một ly café ngon luôn có một công thức pha chế tuyệt vời, cùng tìm hiểu công thức pha café mocha tuyệt vời bạn nhé

    1. Ngon hơn với việc chọn lựa nguyên liệu kỹ càng



    Phải khẳng định một điều rằng, một cốc cafe macha sẽ ngon và đúng vị hơn khi được pha chế từ nguyên liệu được chọn lựa kỹ càng. Cách pha cafe mocha ngon hơn nếu bạn chú ý những điều sau:
    • Lựa chọn cafe uy tín và đảm bảo chất lượng tại các cửa hàng, công ty bán cafe nổi tiếng, hoặc cafe vườn đã có thương hiệu. Vì hiện này, cafe kém chất lượng đang tràn lan bên ngoài thị trường. Nếu không cẩn thận thì cách pha cafe mocha của bạn sẽ không thành công đâu nhé!
    • Bạn cần lựa được cafe nguyên chất, không pha tẩm thêm bột đậu nành hay bột bắp. Như vậy, trong cách pha cafe mocha, bạn có thể cảm nhận được độ ngon tinh tế của cà phê một cách đậm đà nhất, tinh tế nhất.

    [​IMG]

    2. Mát lạnh với cách pha cafe mocha đá

    Nguyên liệu cần dùng:


    • Bột cacao nguyên chất
    • Cà phê
    • Sữa tươi không đường
    • Nước socola Torani
    • Sữa đặc có đường
    • Một ly đá được làm từ khay trong tủ lạnh
    • Bình shaker

    Định lượng cho cách pha cafe mocha đá:




    • 1 thìa cà phê bột cacao
    • 70ml sữa tươi
    • 15ml nước socola
    • Một ly đá
    • 30ml cà phê
    • 10ml – 15ml sữa đặc

    Cách pha cafe mocha đá:




    • Bạn bỏ bột cacao vào trong ly bạn dự định pha cafe, bạn sẽ cho cafe chảy trực tiếp lên bột cacao, nhiệt độ của nước cafe sẽ làm cho bột cacao nhanh tan, nếu không làm vậy khi bạn xay thì bột cacao vẫn còn trong miệng, tạo cảm giác khó chịu. Đây là một bí quyết trong cách pha cafe mocha bạn cần lưu ý nhé!
    • Dùng thìa đánh tan bột cacao trong ly.
    • Sau đó cho hỗn hợp trong ngăn làm đá của tủ lạnh để dung dịch cacao giảm nhiệt độ để không làm chảy đá.
    • Cho nước socola, sữa, cafe và đá vào trong bình shaker, đồng thời lắc đều dung dịch cacao ra. Với cách pha cafe mocha này thì bạn lắc càng mạnh thì bạn sẽ tạo được bọt trên bề mặt đồ uống, đồ uống càng ngon.
    • Sau đổ tất cả vào trong ly. Bạn có thể xịt kem lên trên nếu yêu thích.

    [​IMG]

    3. Đậm đà với cách pha cafe mocha nóng

    Nguyên liệu cần dùng:
    • Máy pha cà phê
    • Một tách cà phê
    • Một bình đáy rộng
    • Nước
    • Tươi sữa, lạnh
    • Uống sô cô la
    • Cà phê đã được xay tươi.
    Định lượng nguyên liệu
    • 1/2 tách cà phê Espresso
    • 1/2 tách sữa tươi
    • 1/4 thìa cà phê syryp chocolate.

    Cách pha cafe mocha nóng ngon:
    • Bạn nên bật lò hơi để làm nóng nước. Tắt lò hơi và nhấn nút để cho nước chảy qua xử lý trong khoảng 10 giây.
    • Cho thêm sô cô la bằng cách đặt một muỗng sô cô la ở dưới cùng của một tách cà phê.
    • Bạn nên hấp sữa: Nếu bạn muốn có một ly cafe mượt mà hãy dùng sữa tươi đánh nóng để lấy nhiều bọt. Phải cho cafe cho vào trước rồi rót sữa tươi nóng lên trên mặt. Ngoài ra có thể cho thêm một ít syryp chocolate. Thêm một bí quyết không thể bỏ lỡ trong cách pha cafe mocha dành cho bạn nhé!
    • Bạn có thể cho thêm sữa để thêm hương vị béo ngậy. Khai thác bình trên một bề mặt làm việc và xoáy sữa xung quanh để tạo ra một bề mặt sáng bóng. Cẩn thận đổ sữa trên đầu trang của hỗn hợp sô cô la cà phê. Như vậy bạn đã có một ly cafe mocha ngon đúng điệu rồi.

    4. Cách thưởng thức

    Ly cà phê Mocha trông thật hấp dẫn với màu cà phê đặc sánh kết hợp cùng màu trắng của kem tươi, cùng màu nâu óng của dòng chocolate sauce trên mặt. Bạn có thể thưởng thức cafe mocha đá hoặc nóng tùy thuộc vào sở thích và thời tiết nhé!

    Để tiết kiệm thời gian và thử sức làm những ly cafe ngon cho cả nhà cùng nhâm nhi thì những bí quyết không thể bỏ qua trong cách pha cafe mocha sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn khi muốn trổ tài khéo léo với người thân yêu đấy nhé!
     
  2. Thailuan4849

    Thailuan4849 Member

    Tham gia ngày:
    13/1/18
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    sticker1060824507294760
     
  3. hainhuxvn

    hainhuxvn New Member

    Tham gia ngày:
    17/11/17
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Ngày nay cồn thạch & cồn khô đã được phân phối rộng rãi so với gas tại những nhà hàng, quán ăn & đám tiệc bởi đặc tính tiện dụng và an toàn. Sản xuất và kinh doanh cồn thạch và cồn khô cho người mới bắt đầu khởi nghiệp mà đầu tư ít. Tôi sẽ tư vấn cho các bạn thực tế công nghệ sản xuất cồn khô, cồn thạch và cồn gel.

    Vui lòng liên hệ ĐT: 0122.9625.524 (Anh Thành)
    [​IMG]

    1. Quy trình làm Cồn Thạch

    Ngày nay cồn thạch được phân phối phổ biến hơn so với cồn khô do có nhiều lợi thế. Công nghệ làm cồn thạch không dùng nhiệt nên rất dễ sản xuất và thiết bị đầu tư ít. Công thức làm cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi đốt không để lại cặn bã, thuận lợi vệ sinh bếp. Không có khí độc hại và cay mắt nên rất an toàn cho người sử dụng.

    Chi phí cho trang thiết bị sản xuất cồn thạch tầm 10-20 triệu, diện tích 16m2 là sản xuất được được với quy mô vừa và nhỏ. Nếu các bạn có khả năng tiêu thụ cồn thạch với số lượng lớn thì có thể mua trang thiết bị tự động tầm 100-200 triệu để sản xuất ở quy mô lớn hơn.

    2. Công nghệ sản xuất Cồn Khô

    Công thức làm cồn khô khi cháy không hại mắt và không có khí độc hại. Chất lượng cục cồn cứng, dễ vận chuyển, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

    Tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 3 công thức cồn khô (bao gồm cồn khô siêu cháy không ra nước khi cháy). Các bạn có thể thay đổi được chất lượng cồn trong quy trình sản xuất. Đầu tư trang thiết bị làm giản đơn, có thể gia công tại những tiệm Inox. Với diện tích 16 mét vuông, bạn có khả năng sản xuất ra 500 kilogram cồn khô/ngày.

    3. Quy trình sản xuất Cồn Gel

    Cồn gel làm ra khi đốt có hương thơm dễ chịu, không hại mắt. Quy trình sản xuất cồn gel giản đơn hơn cồn khô vì không dùng đến nhiệt. Không dùng nhiều trang thiết bị và khuôn mẫu, ít dùng nhân công. Chi phí ban đầu thấp. Có khả năng làm hơn 1 tấn cồn gel một ngày..

    Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn tự tự tay làm ra sản phẩm với trang thiết bị và nguyên liệu do tôi chuẩn bị sẵn.

    Chi phí tư vấn cho mỗi sản phẩm là 5 triệu. Có hợp đồng chuyển giao.

    Vui lòng liên hệ SĐT: 0122.9625.524 (A. Thành)
     

Chia sẻ trang này