1. Để diễn đàn ngày càng phát triển và vững mạnh. Đề nghị tất cả các thành viên trong diễn đàn không nên tạo những bài đăng sai box hoặc bình luận spam không liên quan đến chủ đề bài viết , ban quản trị nghiêm cấm các hành vi trên, đề nghị các thành viên tự giác chấp hành, những hành vi trái với quy định diễn đàn sẽ bị ban nick vĩnh viễn và bài viết sẽ bị xóa mà không cần báo trước.
  Dismiss Notice

Bỏ sổ hộ khẩu sở hữu tác động việc chuyển đổi, cho tặng đất đai?

Thảo luận trong 'Nhà, đất cần bán' bắt đầu bởi danghai9, 16/3/18.

 1. danghai9

  danghai9 New Member

  Tham gia ngày:
  19/11/17
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  những cơ quan chức năng Nhà nước phải có bổn phận kiểm tra việc chuyển đổi, cho tặng đất đai lúc bỏ sổ hộ khẩu, chứng minh thư quần chúng. #.
  Chính phủ vừa duyệt y phương án của Bộ Công an về việc bỏ các giấy má về sổ hộ khẩu, giấy chứng minh dân chúng trong điều hành dân cư để thống nhất việc điều hành bằng mã số định danh cá nhân.
  Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An có quan điểm xung quanh vấn đề này.


  PV: Ông nhìn nhận việc Chính phủ ưng chuẩn phương án bỏ sổ hộ khẩu và chứng minh thư dân chúng như thế nào?
  Ông Nguyễn Hữu Cầu: Đây là một quyết định rất minh mẫn, hợp lòng dân và đúng đắn trong việc cải cách giấy má hành chính, bỏ những dòng thủ tục ko thiết yếu cho quần chúng. #. Việc bỏ hộ khẩu, chứng minh thư quần chúng. # ko có tức là chúng ta thả lỏng công việc điều hành. công việc điều hành dân cư vẫn diễn ra thường ngày, thậm chí là chặt chẽ hơn trên cơ sở số liệu về dân cư đã được Bộ Công an, các ngành, ngành thực hành, thẩm tra.
  [​IMG]
  Ông Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An
  PV: Việc quản lý công dân lại phụ thuộc vào cơ sở vật chất dữ liệu đất nước. Xin ông cho biết, cơ sở vật chất dữ liệu quốc gia để thực hành việc này đang được thực hành như thế nào?

  Ông Nguyễn Hữu Cầu: cho đến nay, cơ sở vật chất dữ liệu quốc gia đã được hoàn thành và chúng ta đang khai triển khiến cho căn cước công dân. Vì hạ tầng dữ liệu đất nước đã được hoàn tất nên không có ảnh hưởng gì tới việc bỏ sổ hộ khẩu và chứng minh thư quần chúng.


  PV: Theo ông, cơ quan điều hành Nhà nước liệu sở hữu gặp khó khăn, áp lực gì khi thực hiện bỏ sổ hộ khẩu và chứng minh thư nhân dân?
  Ông Nguyễn Hữu Cầu: bây giờ, cuộc cách mệnh 4.0 tăng trưởng rất mạnh. Trong chậm tiến độ, việc ứng dụng kỹ thuật thông báo vào việc điều hành dân cư được phổ biến nước thực hiện rất quyết liệt.


  Trong số đông những khó khăn quản lý thị trấn hội thì việc quản lý con người là khó nhất. ngoài ra, lúc công nghệ thông báo phát triển mạnh thì việc điều hành con người cũng trở nên thuận lợi hơn, chứ ko phải tới mức là người dân mỗi lúc ra con đường là phải sở hữu hồ hết mẫu thủ tục để cùng 1 lúc phải rà soát. Việc quản lý con người mang thể phê duyệt việc tích hợp toàn bộ những dữ liệu lại và được cơ quan chức năng kiểm tra duyệt y hệ thống máy tính.
  do vậy, khi thực hành việc bỏ sổ hộ khẩu và chứng minh thư quần chúng. #, cơ quan điều hành ko sở hữu sức ép gì to.


  Bỏ sổ hộ khẩu ko với nghĩa là thả lỏng quản lý đất đai
  PV: khi bỏ hộ khẩu, chứng minh thư thì việc chuyển đổi, cho tặng đất đai sẽ được thực hành như thế nào. nếu như có xảy ra ăn gian thì xử lý như thế nào, thưa ông?


  Ông Nguyễn Hữu Cầu: các cơ quan chức năng Nhà nước phải có nghĩa vụ kiểm tra việc chuyển đổi, cho tặng đất đai khi bỏ sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân. Việc bỏ những dòng thủ tục ko cần phải có ko sở hữu tức thị ko kiểm tra những chiếc dịch vụ khác, thả lỏng quản lý đất đai.
  lúc người dân sản xuất dữ liệu, thông tin về việc chuyển đổi, cho tặng đất đai thì cơ quan quản lý Nhà nước phải có bổn phận rà soát lại chuẩn y hạ tầng dữ liệu dân cư và phải giải đáp chính xác...


  PV: Theo ông, chúng ta cần bao nhiêu thời kì để thực hiện việc bỏ sổ hộ khẩu, chứng minh thư sang quản lý bằng hình thức điều hành phê chuẩn mã số định danh cá nhân?
  Ông Nguyễn Hữu Cầu: hẳn nhiên là chúng ta cần với thời gian để chuyển đổi nhưng không dài. rộng rãi người lo lắng là người dân ở những tỉnh đổ dồn về thị thành to thì rất khó kiểm soát nhưng bản chất là kiểm soát được hết, đề cập cả sở hữu người nước ngoài sang Việt Nam. tỉ dụ như Công an tỉnh Nghệ An sở hữu mã dữ liệu, buộc phải phần lớn những khách sạn, quán trọ hàng ngày, hàng giờ phải bấm lên và phải khai báo với bao lăm người.


  Để điều hành dân cư 1 phương pháp thuận tiện hơn, tôi nghĩ rằng, với sự quyết liệt của Chính phủ, việc bỏ sổ hộ khẩu, chứng minh thư dân chúng sẽ được thực hành sớm nhất.
  PV: Theo ông, việc bỏ sổ hộ khẩu, chứng minh thư sẽ tiết kiệm cho người dân như thế nào?


  Ông Nguyễn Hữu Cầu: Chưa thể tổng kết hết được là việc bỏ sổ hộ khẩu, chứng minh thư sẽ tiết kiệm cho người dân như thế nào. không những thế, tôi nghĩ là tiết kiệm được hầu hết về công sức cho người dân, kinh phí cho cơ quan Nhà nước lúc phải in giấy để làm cho sổ, trả chi phí cho nhân viên...
  PV: Xin cảm ơn ông.
   

Chia sẻ trang này